07
Th3

Giải mã sức hút của bất động sản Cần Đước

Có vị trí tiếp giáp với TP.HCM, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, quỹ đất rộng, giá đất còn khá mềm đang là những yếu tố khiến cho Cần Đước (Long An) trở thành thị trường bất động sản hấp dẫn trong mắt doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Động lực hạ tầng giao thông

Theo nhiều chuyên gia, trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang chững lại do thiếu hụt nguồn cung, dự án mới khó triển khai và giá bán đã quá cao thì xu hướng các nhà đầu tư đổ về vùng ven sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2020.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE Việt Nam cho biết, những địa phương có vị trí liền kề TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương hay Long An sẽ quyết định nguồn cung chính cho thị trường bất động sản khu vực trong năm tới.

Vị trí thuận lợi của dự án Tân Lân Residence

Những khu vực này, ngoài lợi thế về vị trí tiếp giáp TP.HCM thì sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông mang đến nhiều sự lột xác. Chẳng hạn, huyện Cần Đước, tỉnh Long An là một ví dụ điển hình. Ngoài tuyến quốc lộ 50 đi xuyên địa bàn, kết nôi trực tiếp với TP.HCM thì địa phương này còn có mạng lưới giao thông đồng bộ nhờ vào việc mở rộng các đường tỉnh lộ 826, 835, 830, 826B… Cần Đước cũng sẽ được hưởng lợi rất lớn khi dự án hạ tầng trọng điểm của khu vực là tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, địa phương này còn sở hữu mạng lưới giao thông đường thuỷ ấn tượng với nhiều tuyến kết nối giữa miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Không chỉ phát triển giao thông, vận chuyển hàng hoá mà đây cũng là cơ sở cho sự phát triển của các ngành công nghiệp như đóng, sửa tàu.

Ngoài động lực từ hạ tầng giao thông, Cần Đước còn nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Địa phương này hiện có 3 khu và 6 cụm công nghiệp với hơn 50 doanh nghiệp đầu tư nhà xưởng, sản xuất thu hút khoảng 6.000 công nhân lao động. Cùng với đó là lực lượng đông đảo chuyên gia, lao động công nghệ cao… đây đều là nhóm khách hàng có nhu cầu cao về nhà ở.

Người “ít tiền” cũng có cơ hội

Theo tiến sĩ Sử Ngọc Khương, với mức giá bất động sản hiện nay tại TP.HCM thì không phải ai cũng có cơ hội nhập cuộc. Thay vào đó, những thị trường vùng ven có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn, nhưng có sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng là lựa chọn của các nhà đầu tư. Thậm chí, những người có nguồn tài chính khiêm tốn cũng có cơ hội tại thị trường này nếu biết cách tính toán hợp lý.

Những năm gần đây, huyện Đức Hoà, Bến Lức hay Cần Đước là những khu vực được người mua nhà đất quan tâm nhất tại Long An. Rất nhiều “ông lớn” như Vingroup, FLC, Him Lam, Nam Long… đã và đang đổ về đây thực hiện các dự án quy mô lớn lại càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho thị trường.

Giải mã sức hút của bất động sản Cần Đước

Phối cảnh dự án Tân Lân Residence

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định về khung giá đất áp dụng cho giai đoạn 2020 – 2024, mức tăng chung sẽ vào khoảng 20%. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, việc tăng giá đất sẽ tác động trực tiếp làm cho giá nhà đất tăng trong thời gian tới. Đặc biệt, xu hướng các nhà đầu tư li tâm khỏi khu vực trung tâm ra các thị trường vùng ven như Long An đễ săn tìm quỹ đất chờ tăng giá trị sẽ càng bùng nổ.

Không nằm ngoài xu hướng nắm bắt các lợi thế trên, Công ty Địa ốc Phúc Land cùng với đơn vị phát triển Toàn Gia Phát đang triển khai dự án Tân Lân Residence toạ lạc mặt tiền quốc lộ 50, xã Tân Lân, huyện Cần Đước.

Tân Lân Residence có quy mô 9,5ha, được chia làm 3 khu gồm Golden Lotus, Siver Lotus và Diamond Lotus với 700 sản phẩm gồm nhà phố và đất nền. Dự án chỉ có 42% diện tích là đất ở, 58% còn lại là các công trình công cộng.

Chủ đầu tư xây dựng đầy đủ tiện ích nội khu như cổng chào an ninh, trung tâm thương mại, trường học, công viên, bãi xe. Cùng với đó là hệ thống tiện tích ngoại khu đã hình thành như trường học từ mẫu giáo đến cấp 3, bệnh viện, trung tâm hành chính, bến xe, ngân hàng, thế giới di động, siêu thị…

Hiện tại, dự án Tân Lân Residence đang trong giai đoạn 1 hoàn tất hạ tầng, pháp lý của dự án hiện đã có đồ án chi tiết 1/500.